Thiết kế App chuyên nghiệp và 3 tiêu chí đánh giá dịch vụ App hiệu quả

Thiết kế ứng dụng là một trong những giải pháp tốt nhất được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng,bởi khả năng mang lại doanh thu lớn và tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả. Vậy làm thế nào để thiết kế app chuyên nghiệp?

Bài viết sau, Bizfly sẽ đưa ra câu trả lời cũng như giới thiệu đến bạn 3 tiêu chí đánh giá dịch vụ app hiệu quả.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp?

Thiết kế app chuyên nghiệp luôn là giải pháp mà hầu hết các doanh nghiệp nghĩ đến đầu tiên trong việc tiếp cận, quản lý khách hàng cũng như tổng quát các thông tin dịch vụ. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ thiết kế này bởi những lý do sau đây.

Thiết kế app chuyên nghiệp trên iOS, Android

 • Đầu tiên, khách hàng tải app trên các nền tảng IOS hoặc Android sẽ được doanh nghiệp chăm sóc ngay sau khi họ đã hoàn thành một đơn hàng bất kỳ của doanh nghiệp. Khách hàng có thể thực hiện các thao tác như mua sắm – giao hàng tận nơi, tích điểm, quản lý lịch trình, liên hệ doanh nghiệp,…
 • Sau cùng, thông qua thiết kế app, doanh nghiệp dễ dàng đưa các thông tin về sự kiện, chương trình khuyến mãi,..nhanh chóng đến với khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể đáp ứng được nhu cầu và thoả mãn mức độ kỳ vọng của khách hàng một cách tốt nhất. Đây là giá trị lợi ích vượt trội hơn hẳn so với chăm sóc khách hàng kiểu truyền thống.

3 tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế app chuyên nghiệp, hiệu quả

Khi lựa chọn một dịch vụ thiết kế app, bạn cần thông qua 3 tiêu chí đánh giá dịch vụ thiết kế app dưới đây để nhận định được mức độ chuyên nghiệp, hiệu quả. Hơn nữa là tiềm năng mang lại những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp.

Thiết kế App chuyên nghiệp - Báo giá dịch vụ thiết kế app mobile

 • Kinh nghiệm làm việc: Để thiết kế cũng như phát triển được các ứng dụng trên thiết bị di động thì đòi hỏi người thiết kế phải có kinh nghiệm làm việc trong một khoảng thời gian nhất định. Có như vậy thì họ mới rút ra được những yếu tố quan trọng trong quá trình như khả năng hiểu khách hàng, kỹ năng lập trình, đa dạng trong thiết kế,…Nếu chưa chắc chắn về sự lựa chọn của mình thì bạn có thể trải nghiệm những ứng dụng mà công ty đã thực hiện trước đó.
 • Tính chuyên nghiệp: Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình lựa chọn đơn vị thiết kế ứng dụng, giữa bạn và bên cung cấp dịch vụ cần có sự giao tiếp mạch lạc cũng như sự hỗ trợ thường xuyên. Qua quá trình trao đổi, bạn nên xem xét xem họ có thể hiện được tính chuyên nghiệp, tạo được thiện cảm trong những lần gặp mặt hay khéo léo giải thích thắc mắc cho bạn một cách chi tiết hay không để đưa ra lựa chọn đúng đắn.
 • Thời gian hoàn thành công việc và báo giá: Khi đã đánh giá được mức độ chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị thiết kế, chắc chắn bạn sẽ muốn tiến đến bước hợp tác lâu dài. Bởi vậy, lời khuyên cho bạn là yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ gửi bảng báo giá và ước lượng được thời gian hoàn thành công việc cụ thể.

Quy trình thiết kế app chuyên nghiệp

Để việc thiết kế app được chuyên nghiệp và có khả năng mang lại hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp, đơn vị thiết kế cần tuân thủ theo quy trình sau:

Cần lưu ý gì khi thiết kế giao diện app mobile chuyên nghiệp

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tư vấn cho họ về các gói dịch vụ, giao diện và gửi bảng báo giá dịch vụ chi tiết.
 • Bước 2: Gửi hợp đồng mẫu để khách hàng kiểm tra, tiến hành ký kết hợp đồng chính thức và thanh toán theo thoả thuận.
 • Bước 3: Yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin, hình ảnh, nội dung cơ bản.
 • Bước 4: Tiến hành thiết kế giao diện và gửi cho khách hàng để kiểm duyệt.
 • Bước 5: Lập trình và hoàn thiện tính năng theo góp ý và yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 6: Hoàn thiện ứng dụng và bàn giao sản phẩm.

Chi phí thiết kế app chuyên nghiệp là bao nhiêu?

Mức chi phí để thiết kế một ứng dụng chuyên nghiệp tuỳ thuộc khá nhiều vào việc khách hàng lựa chọn thiết kế theo nền tảng IOS hay Android cũng như thời gian muốn đẩy nhanh tiến độ. Bên cạnh đó là những nhu cầu riêng, vì thế mức chi phí thiết kế của từng dự án sẽ có mức độ chi phí chênh lệch khác nhau.

Khám phá +100 giao diện app mobile đẹp nhất hiện nay

Bên cạnh đó, thiết kế giao diện và phát triển tính năng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chi phí của thiết kế app chuyên nghiệp:

 • Chi phí của những ứng dụng có hệ thống back – end sẽ cao hơn.
 • Một ứng dụng đơn giản phát triển thêm một platform có giá khởi điểm là 25 triệu đồng.
 • Các ứng dụng phức tạp hơn có thể đẩy lên mức giá 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, chi phí dịch vụ thiết kế app cũng có thể được tính theo công thức cơ bản sau: Chi phí thiết kế = Chi phí nhân lực/số thời gian x các tính năng x thời gian hoàn thành ứng dụng.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x